Tưng bừng khai mạc giải bóng đá Au Co Cruises – Thang Long Cup 2011

>> Khai mạc giải Au Co Cruises – Thang Long FC Cup 2011
>> Khai mạc Thăng Long Cup 2011- DNFC dành trọn 3 điểm
>> Đầu xuôi, đuôi lọt?

Chiều ngày 19/11/2011 đã diễn ra lễ khai mạc giải bóng đá mini Au Co Cruise TLFC Cup ( tên viết tắt của câu lạc bộ bóng đá Thăng Long ). Mặc dù trễ hơn dự kiến một tuần nhưng vẫn không làm hao hụt khí thế của một giải phong trào dành cho các cầu thủ không chuyên và yêu bộ môn thể thao Vua này.

Lễ khai mạc được diễn ra hết sức trang nghiêm dưới lá cờ Tổ quốc. Tất cả đồng thanh cất vang bài Quốc ca hào hùng, bừng bừng khí thế.

Về dự có Ông Tô Ngọc Hải, trưởng BTC giải, bà LyLy Phạm – đại diện nhà tài trợ chính Au Co Cruise ( tàu Âu Cơ ), Ông Vũ Thanh Bình – Giám đốc chi nhánh công ty du lịch Asian Trails tại Hà Nội và là đại diện cho các nhà đồng tài trợ giải cùng đông đảo các cổ động viên đến xem và cổ vũ.

Tham dự giải năm nay có 8 đội, gồm : TLFC1, TLFC2, Diaz club, K+ club, Hương Giang ( HG ) club, Doanh Nhân club, Flower Garden club, Red Star club. Tám đội được chia thành 2 bảng, thi đấu một lượt vòng tròn tính điểm, mỗi bảng chọn 2 đội vào bán kết thi đấu loại trực tiếp để tìm ra 2 đội vào chung kết và 2 đội tranh giải ba.

Quy chế và cơ cấu giải thưởng cũng được ban tổ chức ( BTC ) công bố. Về quy chế cơ bản theo luật thi đấu bóng đá mini. Về giải thưởng : đôi vô địch đoạt Cup cùng tiền mặt 5.000.000 đồng ( năm triệu đồng ), giải nhì 2.000.000 đồng ( hai triệu đồng ), giải ba : 1.000.000 đồng ( một triệu đồng ) cùng các giải cầu thủ xuất sắc nhất giải, thủ môn xuất sắc nhất và đội chơi hay nhất ( Fair play ) lần lượt sẽ nhận được 500.000 đồng ( năm trăm ngàn đồng )

Giải thưởng có thể không cao nhưng đó không phải là điều quan trọng của sân chơi này, mà là tinh thần thi đấu với quyết tâm cao nhất để khẳng định cho sức mạnh của đội mình.

Giải sẽ diễn ra trong tất cả các thứ bẩy trong tuần, bắt đầu từ ngày 19 tháng 11 đến hết ngày 17 tháng 12 năm 2011 tại Nhà Văn hóa Thanh Xuân – Hà Nội.

Buối lễ đã diễn ra hết sức long trọng. Sau lời tuyên thệ chơi trung thực và cống hiến hết mình của đại diện các cầu thủ và lời hứa giám sát công tâm của đại diện tổ trọng tài đã kết thúc lễ khai mạc.

Ngay sau đó đã diễn ra trận đấu giữa các đội : TLFC1 – Doanh Nhân club ( sân 1 ) và K+ club – Flower Garden club ( sân 2 ).
Các đội bước ra sân trong tiếng nhạc nền bóng đá mạnh mẽ, làm tinh thần thi đấu càng thêm hứng khởi.

Lẽ dĩ nhiên, trận đấu được mong chờ nhất là giữa đại diện chủ nhà ( TLFC chia thành 2 đội bởi thành viên của clb lên đến gần 30 người ) và đội khách Doanh Nhân. Tuy nhiên, nhìn chung tất cả các trận đấu đều diễn ra hết sức quyết liệt và quyết tâm cao bởi sự cổ vũ chân thành, cuồng nhiệt của fans hâm mộ dành cho tất cả các cầu thủ trên sân.

Qua 60 phút thi đấu, đội Doanh Nhân đã dẫn cách biệt TLFC 1 với tỷ số 3-0 nhưng vẫn không làm tắt đi những nụ cười trên môi các “chiến binh” áo xanh Thăng Long, họ vẫn ngẩng cao đầu vì dù thua trận họ đã cống hiến hết mình cho một trận cầu đẹp và niềm hy vọng vẫn còn ở phía trước. Quan trọng hơn, là họ muốn mang đến cho các fans thân yêu những pha bóng đẹp, những tinh thần lạc quan trong mọi hoàn cảnh và như đáp lại sự cổ vũ cuồng nhiệt dành cho mình.

Bởi trước lễ khai mạc, ngoài các VĐV tham gia giải cùng BTC còn có sự tham gia đông đảo của các CVĐ – họ là những người bạn, người đồng nghiệp, là những người vợ yêu bóng đá đã đến xem và cổ vũ cho đội nhà, cho bạn bè, cho chồng mình. Dưới cái nắng chói chang 24oC rát bỏng cuối Thu, họ vẫn nhẫn nại ngồi chờ BTC chuẩn bị cho buỗi lễ khai mạc sắp diến ra. Nếu không có tình yêu, ắt hẳn không ai muốn ngồi chờ dưới ánh nắng gay gắt như thế chỉ để nhìn quả bóng lăn, nhìn các chàng trai khởi động với trái bóng. Mồ hôi ướt đầm trên từng gương mặt, thấm đẫm trên những tấm lưng nhỏ bé giữa bốn bề không gian chơ chọi không một bóng cây, không một mái che.

Dường như BTC thấy được điều ấy, cảm động trước tấm chân tình ấy, họ đã không quan ngại vất vả, đói đến lả người để khẩn trương hoàn thành nốt những khâu cuối cùng cho buổi khai mạc để buổi lễ được diễn ra quy mô và suôn sẻ dù là của một giải phong trào nhưng đầy tính chuyên nghiệp và quyết tâm cao của những con trót đam mê trái bóng. Và thực sự buổi khai mạc đã thành công ngoài sự mong đợi khi luôn nhận được những tiếng khen “thật chuyên nghiệp” dành cho BTC.

Chỉ từ một câu lạc bộ của những người làm ngành du lịch đã dần mở rộng đón nhận thêm các thành viên ngoài ngành và là cây cầu kết nối nhân văn với tất cả các câu lạc bộ khác tạo nên một sân chơi hết sức ý nghĩa cho các anh em trong ngành du lịch nói riêng và cho tất cả những ai thích đá bóng nói chung để tạo nên phong trào rèn luyện sức khỏe nhằm nâng cao hiệu quả công việc sau một ngày lao động vất vả.

Một số hình ảnh ngày khai mạc giải
[flagallery gid=4 name=”Gallery”]

Tường Vy, BBC (Ban Báo Chí) TLFC 11/2011

Start a Conversation

Your email address will not be published. Required fields are marked *