K+FC đến với Thăng Long mở rộng bằng sức trẻ

Ngay sau thất bại tại giải bóng đá mini VTV, K+FC quyết tâm giành chiến thắng giải đấu giao hữu có tính cạnh tranh còn cao hơn, Thăng Long mở rộng 2011.

Lần này Ban huấn luyện của đội bóng quyết định tạo nên một K+FC trẻ trung có sức mạnh chiến đấu. Nòng cột vẫn là những cầu thủ giàu kinh nghiêm, đội trưởng Bá Ngọc, Trung Hiếu, Tuấn Việt, Tùng Anh hay Việt Hùng. Đây là những cầu thủ đã chơi cạnh nhau nhiều năm, dường như chỉ cần ra chân là đồng đội đã hiểu họ phải làm gì tiếp theo. Nhưng đó lại chính là sở đoản của K+FC bởi đối phương đã quá quen với lối chơi, tính bất ngờ không còn.

Đội hình K+ FC

Tuy nhiên nét khác biệt mà K+FC muốn dành cho đối phương lần này chính lứa cầu thủ U23, chủ yếu xuất thân từ lò Sông Lam. Những đôi chân nhanh thoăn thoắt của cầu thủ số 9 Nguyễn Anh Tuấn chắc chắn sẽ nỗi khiếp sợ cho bất cứ hàng phòng ngự nào. 1 đối 1 sẽ là quá dễ để Tuấn vượt qua. Nếu muốn ngăn chặn cầu thủ có biệt danh Tuấn Messi thì họ phải làm việc nhiều hơn, vã mồ hôi nhiều hơn. Không chỉ nhanh mà cầu thủ gốc Hà Tĩnh còn có khả năng sử lí kĩ thuật tốt nhất trong phạm vi nhỏ hẹp. Khác với Anh Tuấn, Nguyễn Thành Trung lại sở hữu lối chơi điềm tĩnh và rất chắc chắn ở vị trí hậu vệ. Cao, đẹp trai với khuôn mặt hiền búng ra sửa là Xuân Dương. Cao nhưng Dương lại không chơi đầu tốt, phẩm chất tốt của cầu thủ cao 1m80 này là lối chơi kĩ thuật và phong cách luốn hướng về phía trước. Còn Lê Đình Quảng đang được cọi là 1 thủ môn sáng giá trong tương lai gần. Cả 4 cầu thủ này đều xuất thân từ lò Sông Lam. Theo Anh Tuấn, bóng đá như ngấm vào họ tự lúc nào không biết, thiếu bóng đá cuộc sống của họ thiếu đi sự hưng phấn. Chưa hết, nét trẻ trung sẽ còn được thêm sức mạnh với Hoàng Anh Quân, cầm bóng chắc chắn, lối chơi điềm tĩnh và những cú sút xa sấm sét là phẩm chất nổi bật của cầu thủ có biệt danh Quân lầm lì. Cái tên cuối cùng trong lứa U23 mà K+FC mang đến giải là Hà Mạnh Tiến. Một cầu thủ tiềm năng, Tiến chơi kĩ thuật, óc sáng tạo. Nhưng có lẽ ở giải này, anh sẽ chỉ ra sân ở băng ghế dự bị bởi kinh nghiệm và đặc biệt là nền tảng thể lực chưa thể giúp anh kham trọn 60 phút của trận đấu.

Không được đánh giá cao ở giải, nhưng với sự kết hợp của kinh nghiệm và sức trẻ, K+FC sẽ là sức mạnh giúp cho đội bóng có những ông chủ truyền thông Pháp có thể đương đầu với tất cả các đối thủ

Doãn Hiệp Đức, đại diện truyền thông K+ FC, 11/2011

Start a Conversation

Your email address will not be published. Required fields are marked *