Thành Đồng – Barca Của Thăng Long Fc Cup 2012!

Trước khi bước vào lượt trận thứ hai vòng bảng Thăng Long Cup 2012 gặp Hotel Job, rất nhiều cầu thủ của Thành Đồng còn không biết đối thủ là đội ‘lào’!!! Không hiểu vô tình hay cố tình nhưng có lẽ ở vào một bảng mà dân tá lả một thời gọi là ‘trình độ không đồng đều’ hay như dân chém gió thời nay gọi là ‘chưa đủ tuổi’ thì đúng là gặp đội ‘lào’ cũng như ra sân khởi động đá tập.

Qua tìm hiểu cơ bản thì ban báo chí của Thăng Long FC được biết Thành Đồng rất nổi tiếng trong giới bóng đá phong trào của Hà Nội và luôn là đội bóng liệt vào hàng ‘đại gia’ tại các giải mà đội tham gia. Trước khi giải diễn ra, bản thân Thăng Long FC cũng đã mời Thành Đồng FC đào tạo và hướng dẫn một số kiến thức và kỹ năng bóng đá cơ bản. Kết quả là Thăng Long FC đã thi đấu tốt hơn rất nhiều và chính thức ghi tên vào vòng 1/16 sau lượt đấu thứ hai.

Barca hiện tại vẫn được coi là đội bóng mạnh nhất hành tinh nhờ lối đá tiqui-taca nổi tiếng của mình. Thăng Long FC chúng tôi cũng đã có dịp chiêm ngưỡng Barca đá trực tiếp trên sân Camp Nou khổng lồ nơi mà họ bắt các cầu thủ Valencia đuổi theo bóng cả trận rồi, không hiểu sao vẫn vào lưới nhặt bóng 5 lần … Và khi được trực tiếp xem các cầu thủ Thành Đồng thi đấu sân 7 người, chúng tôi nhận ra một barca đích thực tại sân C500.

Thành Đồng làm mất sóng K+ để chơi tennis (6-0)

Trong trận đầu tiên vòng bảng lúc 2h30 chiều gặp K+ FC, Thành Đồng dù đã thi đấu một trận buổi sáng ở giải khác nhưng vẫn đem đến sân toàn bộ chân cẳng ngon nhất của mình vì dù chả biết K+ đá thế nào nhưng ít ra cũng quá nổi tiếng về thương hiệu truyền hình. Minh chứng là trong hiệp một Thành Đồng cho ra sân toàn hàng khủng ở đội một. Nếu như bên cạnh sân là một trận khá nóng và nhiệt của HD Bank và BongdaTV, thì Thành Đồng chỉ mất khoảng vài phút để đối thủ hiều rằng họ là một tay vợt Việt Nam đang thi đấu với Federer. Công việc nhiều nhất mà các cầu thủ K+ phải làm là đuổi theo bóng trong chân Thành Đồng mà không có cách nào lấy được bóng. Cái cảm giác đá bằng người mà như thiếu hơn đối phương cầu thủ làm cho đối phương khá ức chế và nhận những bàn thua nhiều khi chưa hiểu chuyện gì đang diễn ra trên sân. Và dù thay cả đội hình trong hiệp hai, Thành Đồng vẫn dễ dàng ghi 6 bàn thắng theo kiều rất khó chịu là chỉ ghi bàn đã loại toàn bộ các cầu thủ đối phương và thủ môn không có phương án nào khác ngoài việc nhặt bóng trong lưới.

Vẫn thích chơi Tennis ở Khách Sạn Hotel Job (6-1)

Trong trận thứ hai gặp Hotel Job – một đơn vị truyền thông nổi tiếng trong ngành khách sạn du lịch, và Thành Đồng lại thể hiện sở thích đi nghỉ dưỡng và chơi tennis. Thưc tình thì một số các cầu thủ của Hotel Job sinh hoạt tại Thăng Long FC nên khi đá với các cầu thủ mà vài tuần trước còn làm huấn luyện viên cho mình thì mọi sự đã rõ cả. Khác với việc làm tắt điện K+, Thành Đồng đá mà như đi nghỉ vì Hotel Job còn yếu hơn K+ về mặt chuyên môn nhưng đều dẫn đến một kết quả chung. Một bên vẫn cứ chạy theo bóng và lại vào nhặt bóng. Điều chú ý duy nhất là trong trận này là có lẽ do nghỉ ngơi phóng khoáng qúa mà Thành Đồng vô tình được vào lưới nhặt bóng 1 lần làm quà tặng cho nhân viên khách sạn Hotel Job.

Đợi các đối thủ xứng tầm

Việc các đội cùng bảng quá yếu khiến có thể khó xác định được sức mạnh thực sự của Thành Đồng và có lẽ phải bắt đầu từ vòng loại trực tiếp 1/16 thì họ mới bắt đầu phải toát mồ hôi khi giải đấu còn rất nhiều các đội có ‘số má’ và ‘đủ tuổi’ đề ngồi cùng chiếu với Thành Đồng. Thời gian trước mắt còn dài nhưng với chúng tôi, xem Thành Đồng thi đấu cũng là một niềm vui vì lối đá đầy tính thẩm mỹ nhưng lại rất khoa học, họ là một Barca đích thực của Thăng Long FC Cup 2012, và là một ứng cử viên vô địch hàng đầu.

Bóng đá cũng như cuộc sống, không thể nói trước được điều gì nhưng nếu thi đấu đẹp mắt và giành chiến thắng thì đó sẽ là những chiến thắng tuyệt vời nhất. Chúc Thành Đồng luôn giữ phong độ và tiếp tục cống hiến cho giải những màn biểu diễn đỉnh cao.

AVA
BBC – Thăng Long Cup 2012

Start a Conversation

Your email address will not be published. Required fields are marked *