Lễ khai mạc & vòng 01 Thăng Long FC Cup 2012 qua những con số!

Cùng với mục đích Từ Thiện, lễ khai mạc đậm chất Nhân Văn, vòng đấu đầu tiên đang cho thấy TLFC CUP 2012 thực sự là 1 bữa tiệc Bóng Đá.

Khán giả của TLFC CUP 2012 đang có cơ hội chứng kiến những trận cầu siêu kinh điển của bóng đá phong trào Hà Nội, khi mà giải hội tụ quá nhiều các đội bóng tên tuổi cũng như các cầu thủ ngôi sao.

Đặc biệt hơn cả, trận giao lưu khai mạc giải đã vượt ra ngoài phạm vi giải bóng đá phong trào của 1 địa phương. Thành Thành Travel đến từ thành phố biển Nha Trang giao hữu cùng Trà Dilmah đại diện cho chủ nhà Thủ Đô Hà Nội, dưới sự điều khiển của trọng tài Christian Rubio đến từ Barcelona và được bình luận bởi BLV danh tiếng nhất thành Nam Định, ông Nguyễn Quốc Lân.

Qua 16 trận đấu của vòng 1 đã có tới 57 bàn thắng, trung bình 3.7 bàn/1 trận. Hơn 40 cầu thủ đã kịp điền tên mình vào danh sách ghi bàn, trong đó có 3 hat-trick – Cao Cường/HANEL, Trung Nguyên/Lam Sơn, Hữu Cảnh/Vinamilk và 4 cú đúp – Hữu Hiếu/HANEL và 3 danh thủ thủ Thành Đồng PVC “về kép” (Giang Say, Thắng Xavi, Trung Hiếu).

Tất cả các trận đấu đề có bàn thắng, chỉ duy nhất có 1 trận hòa cho thấy các đội đã chơi rất sòng phẳng và đầy cống hiến.

Đã xuất hiện những cái tên khiến đối thủ phải khiếp sợ. Đó là kẻ hủy diệt HANEL (nghe nói là tổ Romano Hà Đông) đè bẹp đối phương đến “bát quả”, là Thành Đồng PVC với cuộc dạo chơi của bầy sói (thực sự là dạo chơi bởi họ vừa chiến thắng trở về từ trận bán kết buổi sáng giải sân BCA) tặng cho K+FC nguyên 1 set tennis, làVinamilk với doping từ Bầu Sữa Việt đã cho thương hiệu quốc tế Thomas Cook cùng HG Holding biết thế nào là “Nâng cao tầm vóc Việt” j/k …

Đã có những cơn địa chấn khi gã khổng lồ Cường Quốc bất ngờ thất thủ trước “vật thể lạ” UFO, hay MV FC danh tiếng “ngã ngựa” đến 0-3 trước đối thủ ngang cơTOP GROUP.

Hai bất ngờ kể trên đã dần hé lộ 2 bảng “tử thần” của giải. Đó là bảng C quần anh hội tụ đến 3 ứng cử viên vô địch: Cường Quốc – UFO – Low Battery. Đó là bảng D khi mối tình “nhất-nhì” của MVFC và TOPGROUP đang bị đe dọa “chen ngang” bởi FC Mobifone với những sự bổ sung chất lượng từ FC17. Cường Quốc và MV đang ở thế khó, nhưng người hâm mộ cũng đang kỳ vọng hơn bao giờ hết đây chính là lúc họ thể hiện đẳng cấp của những đội bóng lớn.

Về thẻ phạt, 16 trận đã qua có 14 thẻ vàng (hơi căng), zero thẻ đỏ (thở phào). Các bảng nhiều thẻ nhất chính là 2 bảng tử thần C&D. Có 2 bảng sạch bóng thẻ là bảng G&H. Cũng dễ hiểu bởi ở 2 bảng này ngoài tên tuổi Trà Dilmah và Thành Đồng PVC, các đội còn lại thuộc dạng “đối mềm”, hay được gọi vui là “hàng công ty” :)

Điều đáng mừng là có đến 9/16 trận đấu không có thẻ phạt. Dễ hiểu bởi các trận đó, 1 là cuộc chiến nội bộ của các “đối mềm” hoặc 2 là do cục diện quá chênh lệch khi mà bầy sói thì dạo chơi còn “hàng công ty” thì không thể chạm nổi vào “hàng siêu thị” mà … va chạm.
Mặt khác, từ 7 trận còn lại dễ dàng suy ra 1 nguy cơ về tỷ lệ thuận giữa độ “mạnh” và độ “rắn” của các đội :(

Trước tình thế mỗi bảng 4 đội của giải đang chia khá đều thành 2 đội rất mạnh và 2 đội mạnh vừa phải, BTC đang cân nhắc và tham khảo ý kiến các đội về việc sẽ làm thêm hệ CUP Bạc cho các đội xếp thứ 3 và 4 của các bảng tiếp tục được chơi.

Với thông điệp “Chơi! Để cùng chia sẻ!!!”, BTC mong muốn các đội dù mạnh hay yếu đều được chơi càng nhiều trận càng tốt, trên tinh thần FAIRPLAY, giao lưu, kết nối …

Sau màn dạo đầu khá êm ái, TLFC CUP 2012 dự đoán sẽ nóng lên, căng hơn và chắc chắn sẽ càng sôi nổi hào hứng hơn trong vòng 2 ….

XIN MỜI CÁC BẠN ĐÓN XEM !!! :)

Ramos,
BBC TLFC CUP 2012

P/S:

Các báo nói về Lễ Khai Mạc Thăng Long Cup 2012:

Bongda360http://bongda360.vn/giai-bong/giai-bong-da-phong-trao-thang-long-fc-cup-2012_149/tin-tuc-su-kien_8/khai-mac-giai-bong-da-thang-long-fc-cup-2012-choi-de-cung-chia-se-_78/#.UKrJmeR0nxM

VNEXPRESShttp://thethao.vnexpress.net/tin-tuc/bong-da-trong-nuoc/khai-mac-giai-bong-da-thang-long-fc-cup-2012-2389643.html

Album ảnh chụp lễ khai mạchttp://gallery.thanglongfc.org/main.php?g2_itemId=12470

Các clips liên quan lễ khai mạc:

Start a Conversation

Your email address will not be published. Required fields are marked *