Tổng hợp Lễ Khai Mạc và vòng đấu bảng

Bình minh rạng ló chói chang báo hiệu một ngày mới bắt đầu trên đất kinh kỳ ngàn năm. Khi những tia nắng xua tan hết màn sương đêm lạnh lẽo, bầu trời mùa đông trở nên ấm áp và một ngày Chủ Nhật ngày 14/11/2010 bắt đầu không thể đẹp tươi hơn thế!

Khi giờ Ngọ đã qua, mọi loại động cơ đều hướng về tòa nhà cao nhất Thủ Đô nơi dưới chân nó là một sự kiện Thăng Long được chờ đợi hàng năm. Giải đấu 2010 mang tên TICO GROUP THANG LONG CUP 2010 tôn vinh nhà tài trợ chính là TICO GROUP và các nhà đồng tài trợ khác gồm MND, CHEAPVIETNAMTOUR.COM,  ANISE HOTEL,  ASIANTRAILS,  THANH THANH TRAVEL,  CTY DƯƠC TIEN THANH,  AVAS,  D&D FOUNDATION, BHAYA và BOSS HOTEL

Đúng 13:45, trong tiếng nhạc tưng bừng của ngày hội, giọng nam tính của Ngọc John qua làn micro vang vọng lên cao hơn đỉnh của núi Keangnam đã bắt đầu cho lễ khai mạc ngắn gọn nhưng trang trọng hòa cùng những nụ cười và tình đoàn kết. Cuộc chiến đấu của những gã đàn ông luôn chứa đựng nhiều sức mạnh cơ bắp và những bó hoa tươi thắm trên tay làm cho sự căng thẳng lắng xuống đôi chút rồi òa lên trong niềm hân hoan khi BTC tuyên bố lễ khai mạc trong pháo hoa giấy tung bay và những tràng vỗ tay rộn rã.

Hân hoan hơn bao giờ hết

Về mặt tổ chức, đây quả là một sự thay đổi của Thang Long FC và chúng tôi không tránh khỏi có chút bồi hồi khi nghĩ về thủa sơ khai của mình 6 năm về trước ở mặt sân gồ gề tối tăm gần khách sạn Daewoo. Xin cảm ơn các vị tiền bối của Thang Long FC vài giây trước giờ bóng lăn!!!

Có tổng số 8 đội tranh tài giành cúp

Tóm lược các trận đấu ngày 14/11/2010

Bảng A

14:00 – 15:00

TLFC2 – D&D (2 – 0)

‘Chiến thắng của nông dân và gã tiều phu’

Trước trận đấu, giới buôn chuyện có nhận định rằng D&D có nhiều cửa thắng vì đã từng thắng TLFC trong một trận giao hữu và vì TLFC2 là đội hình 2 của TLFC được tạo nên bởi một dàn nông dân như anh em trong đội nói vui. Sự khác biệt duy nhất là giải năm nay TLFC2 tăng cường thêm vài gã tiều phu để làm thô hơn cái mác của mình.

Trước giờ khởi tranh

Hiệp một của trận đấu phản ánh đúng cục diên khi không có bàn thắng và thiếu trầm trọng các họa sỹ để vẽ nên các pha bóng đẹp. Các nông dân thể hiện đúng phẩm chất của mình khi đá chỉ cần phá là đúng chỉ tiêu và nếu may thì ghi được bàn để cả làng ăn mừng. D&D rất thận trọng trong các pha khoan phá nhưng cũng giật mình trong 2 pha khi tiều phu mang tên Bingo đi giày tím kết thúc ra ngoài trong các tình huống đối mặt với thủ môn D&D. Có lẽ đi chân đất mời làm nên chuyện vì giày tím chỉ có sao mới đi được…

Hiệp 2 là một câu chuyện để đời cho con cháu. TLFC2 có một số thay đổi khi đôn tiều phu kiêm tài trợ chính Obama lên đá tiền đạo và vị trí thủ môn được trao cho một nông dân có sạn là Mafia. Khác hẳn hiệp đầu, hiệp 2 diễn ra rất cởi mở và các nông dân với tiều phu bắt đầu biết trông lúa trên sân vườn của mình khi thi đấu có nét hơn nhưng ở chiều ngược lại, D&D lại chúng tỏ sưc mạnh và sự lỳ lợm của các kỹ sư nền móng khi họ nhận ra điểm yếu của TLFC2 để đóng mấy phát cọc vào chỗ yếu điểm cho chắc và nếu không có may mắn cùng sự xuất sắc của Mafia, khu vườn mới trồng đã bị cày sới ngay từ những phút đầu…

Khi tạm thời yên sóng gió, các tiều phu được phát rừu đi đốn củi và trong một thời điểm mà các kỹ sư đang mải khoan hàng phòng ngự của nông dân, tiều phu Obama đã kịp ra một đòn hiểm để đem lại tỉ số 1 – 0 cho TLFC2 sau khi vượt qua hậu vệ cuối cùng của D&D và ra đòn nhanh từ đôi giày hàng hiệu adidas mở tỉ số trận đấu.

Niềm hân hoan chẳng được bao lâu khi D&D quyết đem toàn bộ máy mọc hạng nặng đặt trước khung thành của TLFC2 và sự đau khổ của nông dân và các gã tiều phu bắt đầu. Trong vòng khoảng 10 phút giữa hiệp 2, thế trận nghiên hẳn về D&D với các pha tấn công dồn dập từ muôn ngả, cả làng TLFC2 phải lui về phòng ngự và đặt cả công nông trước khung thành nhưng cũng nhiều lần sống trong sợ hãi. Mafia có một ngày thi đấu lạ thường khi xuất sắc chặn đứng hết các pha kết thúc của D&D.

Sức lực đã cạn nhiều và khu vườn nhà tuy còn 1 bàn làm vốn nhưng đang bị cày xới thảm hại và có thể bị phá hủy bất cứ lúc nào…Cuộc sống thì ai cũng phải mơ và trong lúc khổ sở thì vẫn cần có hy vọng. TLFC2 lại hy vọng vào những gã tiều phu vì họ có rừu và lần này nó được trao cho Ava để kêt thúc trận đấu khi ghi bàn năng tỉ số lên 2 – 0.

Trận đấu kết thúc với phần thắng 2 – 0 nghiêng về TLFC2 là một kết quả hơi khắc nghiệt cho D&D khi họ đã chơi tốt. Còn với TLFC2, đây là một khởi đầu thuận lợi và may mắn xong vẫn còn nhiều việc phải làm nếu các bác nông dân và các chàng tiều phu muốn đi xa hơn

Bảng B

14:00 – 15:00

REDSTAR – TRANSVIET (1 – 1)

‘Ngang cơ’

Do một số kênh thông tin chưa sát xao, chúng tôi chỉ có thể cập nhật trận đấu dựa trên các nhận định của một vài cá nhân.

Đây là một trận đấu hay khi hai đội thi đấu có chất lương chuyên môn cao. Cầu thủ đội Redstar có nhiều thành viên khá trẻ nên có thể lực khá tốt nhưng Transviet lại chứng tỏ kinh nghiệm của mình. Trận đấu kết thúc với tỉ số không làm cho bên nào hài lòng nhưng ở một giải đấu mà các đối thủ có rất ít hiểu biết về nhau thì có lẽ tỉ số như vậy cũng chấp nhận được. Tuy nhiên, với trận đấu cùng bảng giữa TLFC1 và Diaz cũng đã kết thúc với tỉ số 1 – 1 đã làm cho tình hình ở bảng B hết sức khó lường khi cơ hội của các đội là ngang nhau và các trận đấu tới sẽ diễn ra hấp dẫn và kịch tính. Đây được coi là bảng tử thần của giải năm nay.

Tóm lược về 2 trận đấu diễn ra lúc 15:00 – 16:00 sẽ được chúng tôi gửi đến các bạn trong thời gian sớm nhất

Trân trọng

AVA

Trung tâm báo chí TLFC

Start a Conversation

Your email address will not be published. Required fields are marked *