Phỏng vấn Soccer Empire, đại diện Thăng Long FC và BTC AUCO CRUISES THANGLONG CUP 2011

Sir Soccer Empire (Vũ Thanh Bình) khoác áo TLFC tới sân Arena Munich

Xin chào anh Vũ Thanh Bình. Ramos rất hân hạnh được phỏng vấn anh với tư cách đại diện Thăng Long FC và BTC AUCO CRUISES THANGLONG FC CUP 2011.
Được biết Thanglong FC là đơn vị tổ chức giải bóng đá AUCO CRUISES THANGLONG FC CUP 2011. Xin anh giới thiệu đôi nét về CLB Bóng Đá Thăng Long tới đông đảo cộng đồng AUCO CRUISES THANGLONG FC CUP 2011, từ lịch sử hình thành, quá trình phát triển, quy mô hiện tại, hoạt động thường niên.

TLFC là câu lạc bộ được sáng lập bởi một số anh em làm trong ngành du lịch từ năm 2004. Từ đó đến nay trải qua bao thăng trầm, câu lạc bộ đã và vẫn luôn duy trì các hoạt động của mình. Nó đem lại sức khỏe, sự gắn kết, niềm vui cho các thành viên. Với tổng số thành viên hiện tại tới gần 30 người, ngoài hai buổi tập và thi đấu hàng tuần, câu lạc bộ hàng năm liên tục tổ chức các giải đấu và các chuyến du đấu trong và ngoài nước. Gần đây CLB đã đi du đấu ở Siem Reap (Campuchia) và Nam Ninh (Trung Quốc) kết hợp với tham quan giải trí cùng gia đình. Còn ở trong nước CLB tổ chức đều đặn các chuyến đi du đấu tập huấn tại các tỉnh thành trong cả nước. Tiếng lành đồn xa, một số CLB ở nước ngoài đã liên hệ và đến Việt Nam để thi đấu giao hữu cùng với TLFC ngay tại Hà nội trong đó có CLB Colloids ở Hồng Kông và Air France đến từ cộng hòa Pháp. Một số bạn bè và cầu thủ quốc tế đến từ các quốc gia như Tây Ban Nha, Bỉ, Nigeria và Italy thông qua các phương tiện thông tin đã tìm đến và tích cực tham gia làm thành viên của TLFC, đóng góp một phần không nhỏ vào các hoạt động của CLB, tạo cảm hứng mạnh mẽ cho các cầu thủ và làm đa dạng hóa sắc màu của CLB

Vậy còn đặc điểm nhân văn, yếu tố quốc tế, giá trị truyền thống và tầm nhìn chiến lược của CLB?

Tính nhân văn luôn được đề cao trong tất cả các hoạt động của đội bóng. CLB được hoạt động dựa trên một bộ các qui tắc căn bản và các giá trị truyền thống của đội điều tiết sự ứng xử giữa các thành viên trong và ngoài đội. Thực tế đã chứng minh trong cách “chơi” của đội trên mọi phương diện, thể hiện sự tinh tế và văn hóa trong cách ứng xử đặc biệt đối với các cầu thủ nước ngoài tham gia tại CLB. Thăng Long FC sẽ luôn giữ vững những giá trị cốt lõi đó và định hướng phát triển đội bóng chuyên nghiệp hơn cả về yếu tố tổ chức và con người.

THANG LONG FC CUP được biết đến một cách rộng rãi là sự kiện thường niên được TLFC tổ chức với bề dày truyền thống 7 năm qua. Với tư cách là Đại diện BTC AUCO CRUISES THANGLONG FC CUP 2011, xin anh cho biết về Công tác tổ chức giải

Giải năm nay là một sự kiện thường niên quan trọng nên BTC đã có sự chuẩn bị rất chu đáo từ các khâu tài liệu, thông tin, xây dựng qui chế cho các đội tham gia, các nhà tài trợ, tổ chức hop báo bắt thăm chia bảng, tổ chức lễ khai mạc, lễ bế mạc và đêm Gala. Toàn bộ BTC và các thành viên đều vô cùng hứng khởi cho sự kiện này. Một trong những phần thú vị của giải đấu chính là giai đoạn chuẩn bị, khi đó mỗi người đều được phân công nhiệm vụ và cảm thấy tự hào và có trách nhiệm với “đứa con tinh thần” của mình.

Xin anh giới thiệu vắn tắt về các thành phần tham gia của Cộng Đồng AUCO CRUISES THANGLONG FC CUP 2011 năm nay.

Giải năm nay qui tụ 8 đội bóng, gồm : K+, Red Star, HG FC, Flower Garden, Diaz FC, Doanh Nhan FC, Thang Long FC 1 & 2 trong đó có một số câu lạc bộ đã từng tham gia ít nhất một trong các giải thường niên của Thăng Long trước đây. Các nhà tài trợ năm nay cũng rất phong phú trong đó có cả các khách sạn, nhà hàng, quán bar, các công ty du lịch, các trang mạng và công ty truyền thông, quảng cáo.

Trong số các nhà đồng tài trợ của Giải năm nay, BTC cũng rất hân hạnh được vinh danh 3 thương hiệu lớn là Asian Trails, Anise Hotel và Bee Lounge. Với tư cách là đại diện của 3 thương hiệu trên, xin anh cho biết vắn tắt về chúng  và điều mà Nhà Đồng Tài Trợ như anh muốn hướng tới thông qua Giải Đấu là gì?

Asian Trails được biết đến như một thương hiệu lữ hành từ hàng chục năm tại Việt nam và trong khu vực, Anise là một khách sạn 3 sao nằm trong phố cổ Hà nội. Còn Bee Lounge là một quán bar ấm cúng nằm trong trung tâm phố cổ. Với tư cách là đại diện sự đồng tài trợ từ ba thương hiệu này cho giải đấu sắp tới, chúng tôi hy vọng sẽ tiếp lửa phần nào cho hoạt động của một câu lạc bộ là sân chơi có ý nghĩa, đặc biệt là cho các anh em trong ngành du lịch, đồng thời thông qua sự kiện này quảng bá về tên tuổi của chúng tôi. Nhưng điều đăc biệt tôi muốn nói rằng : dù có làm gì, kinh doanh lĩnh vực nào, đại diện cho bất kỳ thương hiệu nào đi nữa thì tình yêu tôi dành cho trái bóng vẫn luôn nóng hổi và dạt dào. Việc vinh hạnh được đại diện cho 3 nhãn hiệu trên tài trợ cho giải đấu cũng là để khẳng định thêm lần nữa tình yêu vô cùng lớn của tôi dành cho TLFC nói riêng và cho trái bóng nói chung.

Được biết năm nay BTC đẩy mạnh triển khai việc truyền thông quảng bá một cách rất chuyên nghiệp và bài bản. Xin anh cho biết thêm chi tiết về Công tác này này

Năm nay ngoài các kênh truyền thông sẵn có của CLB, chúng tôi dự kiến triển khai đưa thông tin của giải đấu đồng loạt lên 3 kênh bao gồm báo hình, báo mạng và báo giấy và chúng tôi hy vọng thông qua sự truyền thông quảng bá này sẽ có nhiều người biết đến giải đấu, đến các đội bóng tham già và đến các nhà tài trợ

Để làm nên thành công của AUCO CRUISES THANGLONG FC CUP 2011 năm nay cũng như TLFC CUP 6 năm trước đó, TLFC đã giành ra rất nhiều sự tâm huyết, nhiệt tình, cùng với sự đầu tư công phu về thời gian và công sức.Xin anh cho biết mục đích và thông điệp mà TLFC muốn gửi tới cộng đồng du lịch và rộng hơn là các doanh nghiệp yêu bóng đá khi nỗ lực xây dựng sân chơi TLFC CUP suốt hành trình gần thập kỷ qua?

Câu hỏi này hơi khó trả lời bởi vì đơn giản là từ lúc thành lập toàn bộ tập thể anh em câu lạc bộ luôn sinh hoạt với một với một tinh thần và trái tim hết mình với tiêu chí sức khỏe, đoàn kết, chia sẻ và hợp tác. Đến nay khi câu lạc bộ có một bề dày truyền thống và những thành quả đáng kể, điều mà tập thể TLFC là muốn xây dựng sân chơi ngày càng lớn hơn, chuyên nghiệp hơn để kết nối ngày một mạnh mẽ cộng đồng du lịch và các doanh nghiệp yêu bóng đá. Bởi trái bóng chính là cầu nối, là bức thông điệp giúp chúng ta xích lại gần nhau hơn!

Vậy còn thông điệp cụ thể của BTC giành cho các Đội Bóng tham dự AUCO CRUISES THANGLONG FC CUP 2011 năm nay là gì?

Fair Play (chơi đẹp) chính là thông điệp của BTC dành cho các đội bóng tham gia giải năm nay. Chơi đẹp ở đây bao hàm cả vấn đề tôn trọng quy chế giải, cách xử sự đẹp trên sân cỏ. Giải thưởng không phải là tiêu chí chính mà quan trọng hơn hết là việc…đoạt cúp AUCO CRUISES TLFC mang về làm thành tích 🙂

Về TLFC, xin anh bật mí đôi chút về quá trình chuẩn bị thi đấu và mục tiêu tại CUP năm nay của đội bóng?

Đây luôn là vấn đề gây “tranh cãi” nhất trong nội bộ TLFC (cười..) xoay quanh việc đặt mục tiêu của đội bóng và phân chia đội hình cho mỗi giải thường niên bởi vì đội ngũ chúng tôi bao gồm nhiều tầm tuổi khác nhau, có người đá hay (chúng tôi gọi là star) và đá bình thường, như tôi chẳng hạn. Vậy thì làm cách nào để vừa đạt được chỉ tiêu thi đấu kết quả cao, đồng thời các thành viên cũng cảm thấy thích thú với vai trò của mình khi tham gia giải? Năm nay chúng tôi sẽ dung hòa hai yếu tố trên đảm bảo mục tiêu “vui là chính, phần thưởng là chủ yếu”.

Các thành viên của Thăng Long FC

Xin cảm ơn anh với những câu trả lời rất hay về TLFC và TLFC CUP năm nay. Được biết thêm anh cũng là thành viên lâu năm của TLFC và là một trong những tượng đài làm nên sự trưởng thành về quy mô và chất lượng của đội bóng ngày nay. Xin anh cho biết về quá trình tham gia đá bóng và sinh hoạt cùng anh em TLFC và quan điểm của anh khi tham gia đội bóng ?

Tôi là “lứa” cầu thủ gần như đầu tiên tham gia đội sau khi CLB được thành lập khoảng nửa năm. Đến nay đã gần 7 năm, quả là một thời gian luôn tràn đầy những cảm xúc và những sự trải nghiệm thú vị mà khó có thể nói lên lời, không chỉ trong sân mà còn cả bên lề sân cỏ, mà theo tôi cái …”bên ngoài” ( cười…) nó chiếm tỷ lệ ngang ngửa với cái “bên trong” đến…50%. Nói như vậy để thấy rằng thể thao không chỉ đem lại cho chúng ta sức khỏe, tính kiên trì, sự sảng khoái mà còn mang lại sự gắn kết giữa các anh em, bạn bè và chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau để cùng nhau hưởng thụ ấm áp của nụ cười, và cũng có thể ghé vai mình vào vai đồng đội để ghánh bớt đi những khó khăn, nâng đỡ nhau khi vấp ngã. Nó là chút gia vị làm cuộc sống chúng ta thêm phần phong phú hơn.

Với phong cách quốc tế độc đáo, thật thú vị khi mỗi thành viên TLFC đều có 1 nickname với ý nghĩa riêng. Nếu Sir Ginger là gừng càng già càng cay, anh lại là Soccer Empire. Nickname với ý nghĩa “Đế Chế Bóng Đá” của anh quả là rất “khủng” nếu so với các tên tuổi lớn của bóng đá thế giới như “Thánh Di Stefano” “Vua Bóng Đá Pele”, “Hoàng Đê Bóng Đá Beckenbauer”, “Cậu Bé Vàng Maradona” xưa hay “Hoàng Tử Messi” hiện nay. Xin anh tiết lộ lý do chọn nickname của mình?

Ha ha, tôi ước gì có thể so sánh mình với các tượng đài của thế giới như bạn vừa nêu. Nếu bạn đã từng chơi hoặc biết đến trò chơi mang tính chiến thuật Age of Empires của Microsoft thì đó chính là cảm hứng cho tôi chọn nick Soccer Empire. Bóng đá cũng là một trò chơi mang tính chiến thuật cao và bạn luôn khao khát là người chiến thắng và đạt đến đỉnh cao của một đế chế hùng mạnh.

Ramos - Tác giả hệ thống chấm điểm thành viên TLFC - trao giải MAMO đầu tiên cho Sir Soccer Empire trên sân Vạn Bảo

Được biết anh vừa đoạt danh hiệu MAMO – MAN OF THE MONTH tháng 10 của TLFC. Xin anh cho biết cảm xúc của mình khi đoạt danh hiệu cao quý này và đôi lời với tập thể anh em TLFC.

Mặc dù đã được biết trước kết quả bầu chọn danh hiệu MaMo trong tháng 10 vừa qua nhưng quả thực tôi đã suýt bật khóc khi tận tay nhận được danh hiệu này từ ban quản trị. Tôi cảm thấy vô cùng vinh hạnh là người đầu tiên nhận danh hiệu này của TLFC. Qua đây, tôi một lần nữa cảm ơn toàn thể anh em và BQT đã dành điều đặc biệt này. Danh hiệu ấy khiên tôi càng thấy mình yêu hơn tập thể này, càng thấy mình trách nhiệm hơn với chính mình và với chính những người đồng đội của mình.

Xin anh cho biết về thêm chi tiết về hệ thống chấm điểm MAMA-MAMO-MAOQ-MAOY rất nhân văn và đã được triển khai rất hiệu quả này của TLFC.

Đây là cách ghi điểm cho từng cầu thủ dựa trên thái độ tôn trọng kỷ luật, tính chuyên cần, khả năng chuyên môn, sự đóng góp cho tập thể trong các hoạt động bên lề sân cỏ, được tổng hợp một cách có hệ thống theo trận đấu, theo tuần và tháng. Ngoài ra còn dựa trên sự bầu chọn của các cầu thủ khác trong đội sau mỗi sự kiện thi đấu.

Xin cảm ơn anh đã giành thời gian quý báu của một doanh nhân cho cuộc phóng vấn này. Xin anh một lời chúc đến AUCO CRUISES THANGLONG FC CUP 2011.

Vâng, tôi chúc Au Co Cruises Thang Long Cup 2011 thành công rực rỡ, chúc các đội tham gia có được sự trải nghiệm tuyệt vời cùng với giải đấu.

Xin trận trọng cảm ơn anh và chúc anh mọi sự tốt lành.

Thực hiện bởi BBC (Ban Báo Chí) TLFC – 11/2011

2 comments

Join the Conversation

Your email address will not be published. Required fields are marked *