Phỏng vấn nhà tài trợ chính giải Au Co Cruises – Thăng Long Cup 2011

Sir Ginger (Phạm Hồng Chương), Giám đốc tài chính HG Holdings

Thăng Long FC Press Center rất hân hạnh có dịp tiếp xúc trao đổi với Sir Phạm Hồng Chương, đại diện nhà tài trợ chính là Au Co Cruises cho Thăng Long Cup 2011. Anh cũng là một thành viên lão làng của Thăng Long FC với nickname la Ginger. Ramos trực tiếp thực hiện

Ramos: Xin chào anh. Trước tiên xin thay mặt BTC AUCO CRUISES TLFC CUP 2011 gửi lời cảm ơn vì AUCO CRUISES đã là nhà tài trợ chính của giải. Xin anh cho biết đôi nét về AUCO CRUISES ạ?

Sir Chương: Âu Cơ là hai du thuyền 5 sao sẽ được sẽ chính thức hạ thủy và phục vụ khách du lịch từ tháng 3 năm 2012 trên Vịnh Bắc Bộ. Với sự tinh tế trong thiết kế, sự sang trọng trong dịch vụ và một hành trình mới, sáng tạo, Âu Cơ chắc chắn sẽ mở một thời kỳ mới trong phát triển du lịch trên vùng biển thuộc di sản thiên nhiên thế giới Hạ Long.

Ramos: Được biết AUCO CRUISES thuộc sở hữu của HG Holdings. Xin anh cho biết thêm về HG Holdings ạ?

Sir Chương: HG Holdings (HGH) là doanh nghiệp đầu tư trong lĩnh vực du lịch và khách sạn. Hiện nay HGH là chủ sở hữu của HG Travel (Hanoi, Saigon, Cambodia). HGH đồng thời là cổ đông chi phối của hệ thống nhà hàng và công ty tư vấn Thiện chí (Goodwill), các du thuyền Bhaya, Hải Long và Âu Cơ. Ngoài ra HGH còn đầu tư vào khu du lịch Lăng Cô. Tổng số cán bộ trong các đơn vị thành viên của HGH là gần 800 người.

Ramos: Xin anh cho biết lý do nào khiến HGH đồng hành cùng TLFC CUP trong nhiều năm qua và quyết định để thương hiệu AUCO CRUISES trở thành nhà tài trợ chính của giải năm nay?

Sir Chương: Tất cả các thành viên trong ban Giám đốc của HG Holdings (HGH) đều có chung một niềm say mê là bóng đá. Năm nay, chúng tôi cùng với Thăng Long tổ chức TL cup là muốn tạo cơ hội cho Âu Cơ  “cọ sát” trên sân cỏ để  “làm quen” với các doanh nghiệp, anh em đồng nghiệp, bạn bè trong lĩnh vực du lịch.

Ramos: Ở góc độ là Nhà tài trợ chính, AUCO CRUISES mong đợi điều gì từ TLFC CUP? Anh có thể cho biết những điều cơ bản gì từ BTC để các nhà tài trợ cảm thấy hài lòng?

Sir Chương:  ÂuCơ là biểu tương của truyền thống đoàn kết, đùm bọc yêu thương Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng rằng với việc trở thành nhà tài trợ chính của TL cup năm nay, ÂuCơ sẽ trở nên gần gũi và thân thuộc hơn với cộng đồng kinh doanh du lịch Việt Nam. Tính chuyên nghiệp và “độ máu lửa” của BTC giải là những động lực thúc đẩy chúng tôi tham gia TL cup.

Ramos: Phong trào văn hóa thể thao của HG Travel ra sao ạ? Năm nay HG Travel cũng cử đội bóng tham gia AUCO CRUISES TLFC CUP 2011. Xin anh cho biết đôi nét về HG FC và mục tiêu của đội bóng tại giải năm nay? Thông điệp của HG FC muốn gửi tới các đội tham gia CUP là gì ạ?

Sir Chương:  Cũng như các đơn vị khách trong HGH, HG Travel luôn cố gắng xây dựng một môi trường sống và làm việc tốt nhất cho cán bộ trogn công ty. HG FC năm nay là một đội bóng trẻ trung và đoàn kết với nhiều cầu thủ giỏi. Mục tiêu của HG FC thì xin để thành tích trên sân trả lời.  Còn thông điệp mà chúng tôi muốn gửi tới các đội tham gia là .. hãy thể hiện hết mình, fair play và .. nói không với ..chấn thương …

Ramos: Xin anh cho biết cảm nhận về TLFC CUP năm nay và nhận xét sự trưởng thành về cả quy mô và tổ chức của Giải đấu qua các năm?

Sir Chương: TLFC cup cũng trưởng thành cùng với tốc độ tăng trưởng kinh tế Việt Nam. Mặc dù năm nay lạm phát hơi cao, kinh tế có khó khăn nhưng giải đấu vẫn vẫn giữ được quy mô hoành tráng với sự tham dự của các đội bóng hàng đầu hiện nay, đây là điểm dáng tự hào.

Ramos: Được biết anh là Phụ trách tài chính của HGH. Nhìn nhận TLFC dưới góc độ đa số là các Doanh Nhânchơi bóng cùng nhau, tiềm lực của đội bóng là không nhỏ. Nhờ đó mà sức hút của TLFC CUP ngày càng cao, con số tại trợ kêu gọi được có thể lên đến trăm triệu nếu các Doanh Nhân đồng lòng. CUP 8 đội có thể phát triển lên 16 đội, thậm chí là làm cả 1 League cho các đội bóng văn phòng. Nếu TLFC xác định một tầm nhìn mới là hướng tới làm bóng đá phong trào một cách chuyên nghiệp thì theo anh có khả thi không, xin anh mách bảo đôi điều để TLFC có một chiến lược xứng với tầm nhìn đó?

Sir Chương: Tôi nghĩ hoàn toàn có khả năng nhưng phải có lòng nhiệt tình, sự kiên trì và một hướng đi đúng đắn.  Khó khăn lớn nhất chính là thời gian vì tất cả chúng ta đều không phải là câù thủ hay ông bầu chuyên nghiệp. Hàng ngày chúng ta vẫn phải đi làm… Tuổi tác cũng là một cản trở khác.

Ramos: Bầu Kiên đang khiến bóng đá Việt Namcó cơ hội đổi đời, anh có sẵn sàng làm 1 “Bầu Chương” cho bóng đá phong trào của dân văn phòng HàNội không?

Mọi sự so sánh đều khập khiễng. Có lẽ tôi giống bầu Kiên ở tình yêu bóng đá, nhưngtheo một cách hoàn toàn khác.. trên mọi phương diện.

Về cá nhân, được biết anh cũng là thành viên lâu năm của TLFC, gắn bó với đội bóng gần nửa thập kỷ nay. Xin anh cho biết lý do nào khiến anh tham gia TLFC và điều gì ở đội bóng này khiến anh gắn bó lâu đến thế?

Trước đây, HGH chưa có đội bóng và rất nhiều cầu thủ (một số Sếp) của TLFC là cán bộ của HGH vì vậy họ đã tạo điều kiện cho tôi tham gia TLFC với một quy chế “đặc biệt” giành riêng cho “người cao tuổi”. Tôi rất yêu thích bầu không khí thoải mái và chân tình của TLFC.

Ramos: Được biết nickname của anh tại TLFC làGinger. Xin anh bật mí đôi chút về nickname thú vị này?

Tôi từng nghĩ rằng gừng càng già càng cay.. nhưng thực tế trên sân cỏ có vẻ đang chứng tỏ điều ngược lại.

Ramos: Đúng như người ta nói, Gừng càng già càng cay. Các thành viên TLFC luôn coi anh là người anh cả của đội bóng, kể cả trong sân bóng cũng như phương diện công việc và cuộc sống. Là một doanh nhân thành đạt tuổi ngoại tứ tuần, ở tầm vóc của anh các đại gia đều chơi golf (trừ cán bộ bộ GTVT j/k). Xin anh chia sẻ về tình yêu bóng đá của mình và quan điểm của anh khi chơi bóng đá ở tuổi mà Pelecũng đã treo giày này?

Tôi phải cám ơn các bạn trong TLFC đã khá “đùm bọc và che chở “ cho tôi trong các trận đấu. Tôi chơi bóng vì đơn giản vẫn cảm tháy vui và hạnh phúc khi có một đường bóng đẹp hay một trận đấu hay. Khi nào mà trên bảo dứt khoát dưới không chạy được nữa thì đành phải .. xem bóng đá thôi.

Ramos: Năm nay anh sẽ đầu quân cho TLFC hay HGFC? Cảm xúc của anh ra sao khi phải “cắt nửa vầng trăng” như thế này?

Tôi sẽ đầu quân cho TLFC vì nhiều lý do bí mật không thể tiết lộ. Đây cũng là một quyết dịnh khó khăn trong sự nghiệp cầu thủ nghiệp dư của tôi..

Ramos: Thời gian cũng đã dài, xin anh nói 1 lời chúc với TLFC CUP!

Chúc tất cả các đội sẽ đạt được điều kỳ vọng của mình tại TLFC.. chúng ta đều chiến thắng dẫu rằng chỉ có một nhà vô địch.

Ramos: Xin cảm ơn anh, xin chúc anh sức khỏe và mọi điều tốt đẹp.Một lần nữa xin cảm ơn AUCO CRUISES của HG Travel đã là mạnh thường quân của AUCO CRUISES TLFC CUP 2011.

Thực hiện bởi BBC (Ban Báo Chí) – TLFC 11/2011

Start a Conversation

Your email address will not be published. Required fields are marked *