Mưa lại về trên sân Vạn Phúc!!!

Đương nhiên ở đây là mưa bàn thắng rồi, sân Vạn Phúc hôm qua được 1 đêm “nước nôi chan chứa” sau nhiều ngày khô hạn.

Trong hoàn cảnh TLFC đang vào mùa cao điểm về du lịch, chấn thương, inspect abc … có mặt trên Vạn Phúc hôm qua đúng 10 chiến binh. Trận siêu kinh điển diễn ra không phải là Đỏ-Xanh như thường lệ mà là cuộc chơi của đội CỞI TRẦN và đội MẶC QUẦN với thành phần như sau:
CỞI TRẦN (CT): Obama – MIT – Rio – Savi – Sir Ginger
MẶC QUẦN (MQ): SE – Kent – Mafia – Jose – Ramos

Trận đấu diễn ra trong vỏn vẹn 45 phút nhưng lại có đến 11 bàn thắng, diễn biến phải nói là hết sức kỳ thú, có 102 trong lịch sử TLFC. Có lẽ cả trên thế giới cũng chưa có trận nào 1 đội dẫn trước 3 bàn mà sau đó thua ngược 7 bàn liên tiếp như trận hôm qua.

Những phút đầu trận, trong khi đội MQ đang lăn tăn về luật chơi, sút bổng hay sệt, xa hay gần thì đội CT đã ào lên tấn công, băm bổ sút túi bụi. Kết quả là họ đã có 3 bàn dẫn trước dẫn dễ dàng sau 1 pha dứt điểm cận thành kiểu “lườm rau gắp thịt” của Savi và 2 pha đệm lòng chuẩn xác vào khung thành … chưa phân công thủ môn của MQ.

Dẫn 3 bàn quá sớm, CT dường như vào bẫy “thu nhập trung bình”. Vừa “thoát nghèo” với 3 đồng vốn, chủ quan tưởng mình đã giàu nên CT bắt đầu chơi kiểu hoa mỹ, múa may và … ko thèm chạy nữa. Trước những Mafia mỏng manh hay Ramos “chân đất mắt toét”, lòng thương của đội CT bỗng trỗi dậy, tự đá hỏng rất nhiều tình huống ngon ăn. Cũng từ đây các nguồn ODA từ thiện cho CT đã bị cắt, MQ đã xốc lại đội hình và chiến đấu không khoan nhượng sau khi nắm được “luật chơi”.

Gió đổi chiều, bóng liên tiếp 7 lần chui vào lưới trong sự ngỡ ngàng của CT. Họ đành bất lực chứng kiến một ngày hưng phấn của MQ với Jose sắc sảo (3 bàn thằng), SE thăng hoa (2 bàn thắng, 2 đường chuyền thành bàn), Kent tinh quái (1 bàn thắng, 2 đường chuyền thành bàn), Mafia miệt mài “lướt cùng cơn gió” rất biết tận dụng kẽ hở của pháp luật (liên tục phá bóng hết gôn), chấp thêm cả Ramos tập tễnh đi bộ.

Tự trọng bị tổn thương, CT đề nghị đá 1 quả danh dự cuối cùng, nhưng không đá độ bia mà là “đá gà đá vịt” đi nhậu ủng hộ quán ăn mới khai trương của Ramos. Kết quả là đội MQ đã nhường lại danh dự cho đội CT với bàn thắng cuối cùng rất “băm bổ” của Rio. Trận đấu kết thúc với tỷ số 7-4, 11 bàn thắng trong 45 phút, với nhịp điệu rất nhẹ nhàng vui vẻ, đặc biệt hợp với sir Ginger.

Ramos 13/7/2011

Start a Conversation

Your email address will not be published. Required fields are marked *